Tải xuống phiên bản di động | App chơi Sâm

App chơi Sâm

VIETNAM MARITIME UNIVERSITY

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024 của Đảng bộ App chơi Sâm

Sáng ngày 19/01, Đảng bộ  App chơi Sâm đã tổ chức: “Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024” nhằm đánh giá những kết quả, thành tích của Đảng bộ Trường đã đạt được trong năm 2023, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân cũng như xác định chỉ tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm 2024.

Tham dự với Hội nghị:

Về phía Thành ủy Hải Phòng có: Đồng chí Lê Trí Vũ - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; các đồng chí đại diện lãnh đạo, chuyên viên các ban Đảng của Thành uỷ: Ban Tổ chức Thành ủy, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Ban Nội chính Thành uỷ, Văn phòng Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy.

Về phía Đảng bộ App chơi Sâm có: PGS.TS. Nguyễn Khắc Khiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Phạm Xuân Dương - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Hồng Vân - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy;các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Ban Chấp hành Đảng bộ; Thường trực Hội đồng Trường; Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư cấp ủy cơ sở trực thuộc và gần 450 cán bộ, đảng viên đến từ 35 đảng bộ, chi bộ cơ sở trong toàn Trường.

Huy hiệu Đảng Cộng sản Việt Nam là phần thưởng cao quý, ghi nhận, trân trọng, tôn vinh quá trình phấn đấu, rèn luyện, cống hiến của đảng viên.  Theo quy định, đảng viên hoạt động lâu năm, giữ gìn được tư cách đảng viên sẽ được xét tặng Huy hiệu Đảng. Vì vậy, Huy hiệu Đảng không đơn thuần chỉ là sự ghi nhận về số tuổi Đảng mà còn là sự ghi nhận về quá trình phấn đấu, cống hiến, về phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị của người đảng viên. Việc tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên đủ tiêu chuẩn đã trở thành niềm tự hào về Đảng trong đội ngũ đảng viên và quần chúng; cũng là dịp để các cấp ủy Đảng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp, cống hiến của các đồng chí đảng viên đối với tổ chức.

Ngày 20/10/2023, Ban Thường vụ Thành ủy đã ban hành Quyết định số 1154, ngày 20/10/2023 về việc tặng, truy tặng Huy hiệu Đảng đợt 07/11/2023 và Đảng bộ App chơi Sâm đã vinh dự có 01 đảng viên được trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng đó là PGS.TS. Nguyễn Khắc Khiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường.

Đồng chí Lê Trí Vũ - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và tặng hoa chúc mừng cho PGS.TS. Nguyễn Khắc Khiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường

Đồng chí Nguyễn Khắc Khiêm - Đảng viên được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng phát biểu cảm nghĩ

Thay mặt Đảng ủy App chơi Sâm , PGS.TS. Phạm Xuân Dương - Phó Bí thư Đảng ủy. Hiệu trưởng Nhà trường trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2023 và Phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024 của Đảng bộ App chơi Sâm .

Năm 2023, tình hình kinh tế - xã hội của đất nước và thành phố Hải Phòng có nhiều tín hiệu tích cực, đạt được những kết quả quan trọng, khá toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Việt Nam được đánh giá là một điểm sáng trong “bức tranh xám màu” của kinh tế toàn cầu. Đảng bộ, quân và dân thành phố Hải Phòng vẫn đang quyết tâm, nỗ lực triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đã được Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Hải Phòng lần thứ XVI chỉ rõ.

Các hoạt động đào tạo, huấn luyện đạt thành tích tốt, kết quả tuyển sinh của Trường trong năm 2023 tiếp tục được duy trì ổn định cả về số lượng và chất lượng như năm 2022. Nhà trường cũng đã có một số điều chỉnh về cách thức xét tuyển để tạo thuận lợi và đảm bảo quyền lợi cho thí sinh; Hoạt động khoa học - công nghệ của Trường tiếp tục được đẩy mạnh và đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào; Công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế tiếp tục được tăng cường, mở rộng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, huấn luyện, nghiên cứu khoa học và khẳng định vị thế, uy tín của Nhà trường.

Báo cáo phân tích rõ kết quả đạt được trong các mặt công tác: Quản lý tài chính, đảm bảo cơ sở vật chất và đẩy mạnh lao động sản xuất; Công tác quốc phòng, an ninh; Công tác tổ chức, cán bộ; Công tác chính trị, tư tưởng; Xây dựng tổ chức đảng, đảng viên; Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể như: Công đoàn Trường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, báo cáo của Hiệu trưởng cũng nêu ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của Đảng bộ Trường trong đó nêu bật năm 2024 được đánh giá là thời điểm quyết định để “bứt phá” của chặng đường kinh tế 5 năm giai đoạn 2021 - 2025 nên Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương sẽ dốc toàn lực cho chặng đường này. Đảng bộ App chơi Sâm cũng đang quyết tâm triển khai thực hiện Nghị quyết 30-NQ/TW, ngày 23/11/2022 của Bộ Chính trị về “phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng đồng bằng Sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” với mục tiêu xây dựng App chơi Sâm là trường đại học trọng điểm quốc gia, là trung tâm nghiên cứu, đào tạo phục vụ phát triển bền vững kinh tế biển của đất nước và Thành phố Hải Phòng. Nhà trường đang khẩn trương xây dựng dự thảo Đề án “Đầu tư, xây dựng App chơi Sâm là trường trọng điểm quốc gia, nghiên cứu, đào tạo phục vụ phát triển bền vững kinh tế biển” theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải.

PGS.TS. Phạm Xuân Dương - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2023 và Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của Đảng bộ Trường

Hội nghị đã được nghe Báo cáo tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2023 và Phương hướng, nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát năm 2024 do PGS.TS. Nguyễn Hồng Vân - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ trình bày. Hội nghị cũng đã được nghe các báo cáo tham luận của đại diện các đảng bộ, chi bộ cơ sở để làm rõ thêm các kết quả công tác của Đảng bộ Trường trong năm 2023 và nhiệm vụ giải pháp công tác trong năm 2024.

PGS.TS. Nguyễn Hồng Vân - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra trình bày Báo cáo tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2023 và Phương hướng, nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát năm 2024

PGS.TS. Nguyễn Huy Hào - Ủy viên BTV Đảng ủy, Trưởng phòng TC-HC trình bày báo cáo tham luận: “Kết quả công tác phát triển đội ngũ trí thức của Trường từ đầu nhiệm kỳ cho tới nay; đề xuất một số nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức App chơi Sâm theo tinh thần Nghị quyết 45-NQ/TW, ngày 24/11/2023 của BCH Trung ương Đảng”

Đồng chí Quách Thị Hà - Đảng ủy viên, Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa Lý luận chính trị trình bày báo cáo tham luận : Thực tiễn từ công tác đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ tại Chi bộ Khoa Lý luận chính trị

Đồng chí Trần Khánh Toàn - Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng Khoa Công trình trình bày báo cáo tham luận: “Một số khó khăn trong công tác quản lý đảng viên là sinh viên sau khi tốt nghiệp”

Trong năm 2023, đã có nhiều tổ chức cơ sở đảng, các tập thể, cá nhân cán bộ, đảng viên nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp vào thành tích chung của Đảng bộ Trường. Để ghi nhận những công lao đóng góp đó, Ban Thường vụ Đảng ủy Trường đã công bố Quyết định khen thưởng cho các tổ chức cơ sở đảng và cá nhân cán bộ, đảng viên xuất sắc tiêu biểu trong năm 2023.

Đồng chí Lê Trí Vũ - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy và PGS.TS. Nguyễn Khắc Khiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường trao giấy khen và tặng hoa chúc mừng các tổ chức cơ sở đảng đạt danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh” năm 2023

Đồng chí Dương Ngọc Tuấn - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy và PGS.TS. Phạm Xuân Dương - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen và tặng hoa chúc mừng cho các đồng chí bí thư, phó bí thư cấp ủy cơ sở được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Đồng chí Phạm Đức Thái - Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và PGS.TS. Nguyễn Hồng Vân - Phó Bí thư, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Trường trao giấy khen và tặng hoa chúc mừng cho các đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2023

Đồng chí Lê Trí Vũ - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy phụ trách Đảng bộ Trường, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Lê Trí Vũ - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy phụ trách Đảng bộ Trường, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy phát biểu chúc mừng những thành tựu mà App chơi Sâm đã đạt được đồng thời nhấn mạnh Nhà trường cần phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết vốn có. Thành phố Hải Phòng đang phấn đấu trở thành trung tâm kinh tế lớn thứ hai của cả nước, vì vậy công tác đào tạo, huấn luyện của App chơi Sâm - ngôi trường có bề dày kinh nghiệm sẽ là nhân tố cốt lõi góp phần vào mục tiêu phát triển chung ấy. Bên cạnh đó, Nhà trường cần phát huy tối đa năng lực nội tại trong hoàn cảnh chuyển đổi số đang phát triển như vũ bão, cần tranh thủ nhiều hơn nữa mối liên hệ với các tổ chức trong và ngoài nước; tiếp tục làm tốt công tác phát triển đảng viên và sinh viên.

Với sự thành công và bài học kinh nghiệm trong năm 2023, với sự chỉ đạo, ủng hộ của Thành ủy Hải Phòng, sự vào cuộc trách nhiệm của Đảng ủy, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu và cấp ủy, chính quyền các cấp thuộc Đảng bộ Trường, sự đồng sức, đồng lòng của cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ, phát huy sức mạnh truyền thống gần 68 năm xây dựng và phát triển của Mái trường Đại Dương 2 lần Danh hiệu Anh hùng, phát huy các giá trị văn hóa “Trí tuệ - Sáng tạo - Trách nhiệm - Nhân văn”, Đảng bộ Nhà trường sẽ thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra trong năm 2024, tiếp tục định hướng tự chủ thành công trong giai đoạn tới.

Sau hơn 2 giờ làm việc nghiêm túc và với tinh thần trách nhiệm cao, Hội nghị đã hoàn thành các nội dung theo kế hoạch đề ra. Thay mặt Đảng uỷ Trường, PGS.TS. Nguyễn Khắc Khiêm- Bí thư Đảng uỷ đã phát biểu tổng kết và bế mạc Hội nghị, đồng thời gửi lời chúc tốt đẹp nhân dịp đầu Năm mới 2024 đến toàn thể cán bộ, đảng viên tham dự Hội nghị./.