Tải xuống phiên bản di động | App chơi Sâm

App chơi Sâm

VIETNAM MARITIME UNIVERSITY

Lễ phát động Chương trình “Chủ nhật Đỏ lần thứ 16 năm 2024: Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”

Sáng 21/12, App chơi Sâm phối hợp với Báo Tiền Phong, Hội Chữ thập đỏ Hải Phòng, Thành Đoàn - Hội Sinh viên Thành phố Hải Phòng, Trung tâm Huyết học & Truyền máu - Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, tổ chức Lễ phát động Chương trình “Chủ nhật Đỏ lần thứ 16 năm 2024” với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”.

Chương trình được tổ chức với mục đích tuyên truyền, vận động các lực lượng xã hội tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, từng bước mở rộng đối tượng tham gia hiến máu, góp phần giải quyết tình trạng thiếu máu dành cho các bệnh nhân sau dịp Tết nguyên đán 2024.

Đến dự với Chương trình:
Về phía Đại diện Báo Tiền Phong có Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập Báo Tiền Phong.
Về phía Hội Chữ thập đỏ thành phố có Ông Đào Trọng Trung - Phó ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng.
Về phía Trung tâm Huyết học & Truyền máu - Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp có Ông Hoàng Văn Phóng - Giám đốc Trung tâm Huyết học & Truyền máu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.
Về phía App chơi Sâm có PGS.TS.Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Thủ trưởng các đơn vị; Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc, các thành viên trong CLB Hiến máu tình nguyện App chơi Sâm và sự có mặt của hơn 300 bạn sinh viên trong buổi Lễ.

“Ngày Chủ nhật Đỏ” là một trong các hoạt động cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn tới xã hội. Chương trình được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009. Sau 15 năm, “Chủ nhật Đỏ” đã trở thành sự kiện có ý nghĩa nhân văn cao đẹp, thu hút được sự tham gia trách nhiệm của thanh niên Việt Nam nói chung và thanh niên thành phố Hải Phòng nói riêng, góp phần đảm bảo nguồn máu dự trữ trước và sau Tết Nguyên đán; đồng thời mang thông điệp cổ vũ về tình đoàn kết, yêu thương, tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp xã hội về phong trào hiến máu tình nguyện.

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập Báo Tiền Phong phát biểu trong buổi Lễ phát động

PGS.TS. Nguyễn Minh Đức - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu hưởng ứng

Phát biểu hưởng ứng “Ngày Chủ nhật Đỏ”, PGS.TS Nguyễn Minh Đức - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Nhiều năm qua App chơi Sâm tự hào đã đồng hành cùng Báo Tiền Phong tổ chức ngày Chủ nhật Đỏ, lan tỏa tinh thần chia sẻ yêu thương, trách nhiệm cũng như những điều tốt đẹp với cộng đồng.

“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” hay “Tôi sẵn sàng” đã trở thành những thông điệp gần gũi, quen thuộc đối với các cán bộ giảng viên, người lao động và các em sinh viên Nhà trường trong nhiều năm qua. Trải qua hơn 11 năm, từ ngày thành lập Câu lạc bộ Hiến máu nhân đạo, phong trào hiến máu tình nguyện của App chơi Sâm không còn là hoạt động thường niên nữa mà diễn ra hàng tháng, hàng tuần, góp phần cung cấp máu để cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế, là minh chứng rõ nét cho các giá trị cốt lõi “trách nhiệm, nhân văn”, tinh thần vì cộng đồng mà Nhà trường đang xây dựng.

Mỗi ngày, mỗi giờ trôi qua, trên đất nước của chúng ta có hàng ngàn những số phận không may mắn, đang cần được truyền máu để chữa bệnh, để duy trì sự sống. Máu là loại thuốc đặc biệt, quý hiếm không thể sản xuất hay điều chế được, máu an toàn chỉ có thể có được nhờ sự hiến tặng của những người khỏe mạnh, với trái tim, tinh thần tình nguyện sẻ chia, trách nhiệm với cộng đồng. Mỗi giọt máu được trao đi là góp phần đưa lại thêm cơ hội được sống, được khỏe mạnh và được tiếp tục đóng góp, cống hiến cho xã hội của một người.

Đại diện các đơn vị phối hợp tổ chức Chương trình nhận hoa cảm ơn từ Báo Tiền phong

Báo Tiền Phong dành tặng Kỷ niệm chương cho đơn vị tiêu biểu trong công tác tuyên truyền, vận động và hiến máu tình nguyện

Ngày 18/12/2023, Hội Chữ Thập Đỏ thành phố đã ban hành Quyết định số 62-QĐ/HCTĐ về việc Tặng Giấy khen của Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ thành phố - cơ quan thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố cho 10 sinh viên của Trường nhân dịp Chủ Nhật Đỏ lần thứ 16 năm 2024

PGS.TS. Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng Nhà trường đánh dấu lần hiến máu thứ 58 của mình

Ngày Chủ nhật Đỏ thu hút rất nhiều người tham gia

Lễ phát động chương trình “Ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ 16 năm 2024” tại App chơi Sâm đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng cán bộ, giảng viên và sinh viên. Theo báo cáo của CLB Hiến máu tình nguyện Nhà trường, Ngày Chủ nhật Đỏ đã thu về được hơn 452 đơn vị máu.