Tải xuống phiên bản di động | App chơi Sâm

App chơi Sâm

VIETNAM MARITIME UNIVERSITY

Ngày hội việc làm lần 1 năm 2024

Thực hiện Kế hoạch công tác năm học 2023-2024, App chơi Sâm phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Phòng tổ chức khai mạc Ngày hội việc làm lần 1 năm 2024 vào 08h30 ngày 06/1/2024 tại khuôn viên sân Nhà A1, App chơi Sâm .

PGS.TS Nguyễn Minh Đức - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu Khai mạc

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Minh Đức - UVBTV ĐU, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, mỗi năm học Nhà trường có trên 2.000 sinh viên ra Trường, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.  Trong quá trình đào tạo, Trường luôn coi trọng việc kết nối doanh nghiệp - nhà quản lý - đơn vị đào tạo, thông qua việc khảo sát nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp, nắm bắt yêu cầu của doanh nghiệp về kiến thức, kỹ năng của người lao động, trên cơ sở đó thiết kế, xây dựng, sửa đổi chương trình đào tạo phù hợp; phối hợp với các doanh nghiệp tạo điều kiện cho sinh viên tham quan, thực tập để tiếp cận với thực tiễn nghề nghiệp; tạo môi trường để sinh viên khởi nghiệp; thực hiện công tác định hướng tư vấn giới thiệu việc làm cho sinh viên cả trước và sau khi tốt nghiệp.

Việc tổ chức Ngày hội việc làm là hoạt động thường niên nhằm tạo điều kiện cho sinh viên năm cuối, sinh viên mới tốt nghiệp nhanh chóng tiếp cận các cơ hội việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo. Đây cũng là dịp thuận lợi để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và là cơ hội để các doanh nghiệp tuyển chọn lao động trực tiếp; từ đó lựa chọn được lao động phù hợp với nhu cầu sử dụng.

PGS.TS. Nguyễn Minh Đức - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn các nhà tài trợ

Đại diện các doanh nghiệp đồng hành cùng Ngày hội việc làm nhận quà lưu niệm của App chơi Sâm

Đại diện các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng và App chơi Sâm chụp ảnh lưu niệm

Ngày hội việc làm lần 1 năm 2024 được tổ chức với quy mô lớn với sự tham gia của 28 doanh nghiệp có uy tín như Công ty TNHH Phát triển Giáo dục và Đào tạo Việt Nam (Vtedco), Công ty TNHH Sao Vàng, Công ty TNHH Chế tạo máy EBA, Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong, Công ty TNHH Toyoda Gosei Hải Phòng, Công ty TNHH Đóng Tàu Damen - Sông Cấm, Công ty TNHH LG Innotek Việt Nam Hải Phòng, Công ty TNHH Pegatron Việt Nam,…với trên 2.500 cơ hội việc làm ở nhiều ngành nghề kinh tế, công nghệ thông tin, truyền thông, điện, cơ khí, xây dựng, đóng tàu, …

Tại đây, hơn 600 lượt sinh viên năm cuối, cựu sinh viên và người lao động có nhu cầu tìm việc làm tại Hải Phòng đã có mặt từ sáng sớm để có cơ hội tìm hiểu, kết nối với đại diện nhà tuyển dụng tại gian hàng của mỗi đơn vị. Các ứng viên đã chuẩn bị hồ sơ cá nhân, chủ động tiếp xúc và phỏng vấn trực tiếp với các đơn vị, đây là cơ hội để các em tìm hiểu về thị trường lao động, từ đó định hướng cho mình nghề nghiệp trong tương lai. Hơn 500 ứng viên được các doanh nghiệp tuyển dụng làm việc toàn thời gian, bán thời gian và thực tập sinh.

Nằm trong khuôn khổ của Ngày hội việc làm lần 1 năm 2024, Hội thảo: “Hiểu đúng về doanh nghiệp - Chọn đúng nơi làm việc” đã diễn ra tại Hội trường A8 thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham dự. Đó chính là những mẹo hay, hữu ích cho tất cả sinh viên trước khi ra Trường, ứng tuyển vào các công ty trong và ngoài nước như: Hồ sơ xin việc nên tránh gì? Những nhà tuyển dụng sẽ đánh giá qua những vòng phỏng vấn sơ khảo như thế nào? Các bạn nên chuẩn bị tâm thế ra làm sao khi vào phòng phỏng vấn để đỡ hồi hộp và sẵn sàng cho những câu hỏi của nhà tuyển dụng dù là lĩnh vực chuyên sâu hay không chuyên sâu?...

Lễ ký biên bản hợp tác giữa App chơi Sâm và các doanh nghiệp

Những chia sẻ của các nhà tuyển dụng đầy kinh nghiệm đã giúp ích rất nhiều cho các bạn sinh viên

Với kết quả đáng ghi nhận, Ngày hội việc làm lần 1 năm 2024 do App chơi Sâm phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Phòng và các doanh nghiệp tổ chức đã trở thành cầu nối thiết thực giữa sinh viên và các nhà tuyển dụng./.