Tải xuống phiên bản di động | App chơi Sâm

App chơi Sâm

VIETNAM MARITIME UNIVERSITY

App chơi Sâm đón tiếp và làm việc với Đại sứ quán Hoa Kỳ, Cục Phòng chống Ma túy và Thực thi Pháp luật Quốc tế (INL) và tổ chức WCS

Sáng ngày 16/10/2023, App chơi Sâm đã đón tiếp và làm việc với Đại sứ quán Hoa Kỳ, Cục Phòng chống Ma túy và Thực thi Pháp luật Quốc tế (INL) và Tổ chức Wildlife Conservation Society (WCS).

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Về phía App chơi Sâm , đón tiếp Đoàn có PGS. TS. Nguyễn Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng,  lãnh đạo Phòng Quan hệ Quốc tế, Khoa Hàng hải cùng các cán bộ giảng viên Nhà trường.

Về phía Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam có: Ông Samuel J.Juett - Điều phối viên Chương trình tư pháp và thực thi pháp luật, Cục Phòng, chống ma túy và thực thi pháp luật quốc tế, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Về phía Cục Phòng, chống Ma túy và Thực thi pháp luật quốc tế (INL) - Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Tổ chức WCS có: Bà Lisa Patricia Spratt - Trưởng nhóm Chương trình phòng chống buôn bán trái pháp luật động vật hoang dã và tội phạm xuyên quốc gia; Bà Allison Rachel Lajeskie - Cán bộ Chương trình, Văn phòng chính sách và Chương trình toàn cầu; bà Hoàng Bích Thủy - Trưởng Đại diện WCS Việt Nam cùng các cán bộ.

Tại buổi làm việc, App chơi Sâm và Tổ chức WCS đã trao đổi, tổng kết các hoạt động hợp tác được triển khai thời gian qua, trong đó có thể kể đến Hội thảo khoa học “Những vấn đề pháp lý và thực tiễn trong hoạt động phòng, chống buôn bán, vận chuyển trái phép động vật hoang dã trên tuyến đường biển từ Châu Phi về Việt Nam” và Hội thảo “Phòng, chống vận chuyển trái phép động vật hoang dã bằng đường biển và tích hợp các kiến thức vào giảng dạy cho sinh viên”. Những hội thảo trên đã góp phần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ động vật hoang dã, cũng như chung tay kêu gọi sự tham gia của cộng đồng trong bảo vệ tài nguyên thiên nhiên. Bên cạnh đó, các bên đồng thời thảo luận về kế hoạch triển khai các chương trình, hoạt động liên quan tới bảo vệ động vật hoang dã trong thời gian tới.

Các bên cùng trao đổi, thảo luận về những kết quả đạt được

Trong nội dung buổi làm việc, Khoa Hàng hải đã báo cáo chi tiết về những chương trình và các hoạt động mà Nhà trường đã kết hợp với Tổ chức WCS, đồng thời chỉ ra những hạn chế còn tồn tại trong quá trình triển khai. Từ đó các bên trao đổi, thảo luận và phát triển những hướng hợp tác cùng có lợi. Tổ chức WCS cũng đưa ra đề xuất tổ chức khóa tập huấn cho nhóm công tác các bên liên quan hoạt động trong lĩnh vực vận tải hàng hải như: các đơn vị kinh doanh vận tải biển, các doanh nghiệp cảng biển, cơ quan quản lý nhà nước và thực thi pháp luật có liên quan … tham gia phòng, chống buôn bán trái phép động vật hoang dã bằng đường biển. Bên cạnh đó, hai bên sẽ cùng phối hợp tổ chức chương trình học tập, trải nghiệm thực tế cho sinh viên Nhà trường, tạo điều kiện cho sinh viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm thực tế.

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn công tác đã tham quan Cảng Vip Greenport của Công ty Cổ phần Cảng Nam Hải Đình Vũ.

Đoàn tham quan Cảng Vip Greenport

Chuyến thăm và làm việc của Đoàn Đại sứ quán Hoa Kỳ, Cục Phòng chống Ma túy và Thực thi Pháp luật Quốc tế (INL), Tổ chức WCS tại App chơi Sâm đã thành công tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa các bên trong tương lai.