Tải xuống phiên bản di động | App chơi Sâm

App chơi Sâm

VIETNAM MARITIME UNIVERSITY

Truyền thống

Phát huy truyền thống 67 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam lãnh đạo Nhà trường thi đua “Dạy tốt, Học tốt”
Khi những tên lính xâm lược Pháp cuối cùng vừa rút khỏi Thành phố Cảng Hải Phòng, ngày 1- 4-1956 Trường Sơ cấp Lái tàu được thành lập, trải qua 67 năm vừa xây dựng vừa phát triển, từ sơ cấp, lên trung cấp, rồi trở thành Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam, Trường đã đào tạo hơn 90.000 cán bộ khoa học kỹ thuật, cán bộ quản lý kinh tế, sỹ quan thuyền viên, đóng góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Trong giai đoạn đổi mới, Trường tiếp tục đi tiên phong trong hội nhập quốc tế, trong đào tạo huấn luyện hàng hải, góp phần khẳng định tên tuổi, thương hiệu của Hàng Hải Việt Nam trong làng Biển Thế giới. Ghi nhận thành tích to lớn của Trường, nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Thành lập Trường (1- 4-1956/1- 4-2006) Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam đã trao tặng Nhà trường danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới . Những năm gần đây, thực hiện chiến lược biển của Đảng, Đảng bộ Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam lãnh đạo Nhà trường thi đua “Dạy tốt, Học tốt” hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ trên giao, năm học 2018-2019, Trường tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong tình hình nhiệm vụ mới.
Công tác đào tạo Đại học: thực hiện nghiêm túc chỉ thị 269 của thủ tướng chính phủ về đổi mới công tác quản lý đào tạo đại học, thực hiện công bằng và minh bạch trong tuyển sinh, năm học 2018-2019, Trường đã tuyển được 3400 sinh viên gồm 3200 sinh viên hệ chính quy, 200 sinh viên hệ cao đẳng, nâng tổng số sinh viên trường đang đào tạo lên trên 16.000 SV.
Trong đào tạo, Trường thực hiện cuộc vận động “Hai không”: nói không với tiêu cực trong thi cử, nói không với bệnh thành tích trong giáo dục, điều chỉnh mục tiêu, chương trình đào tạo của các ngành học cho phù hợp với yêu cầu xã hội và xu thế đổi mới của thế giới, hoàn chỉnh toàn bộ giáo trình bài giảng chi tiết cho hơn 989 học phần, đào tạo theo mô hình tín chỉ trong toàn Trường, tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy đại học, Thực hiện chuẩn đầu ra Tin học, Tiếng Anh cho tất cả các ngành đào tạo, triển khai chương trình đào tạo tiên tiến tại Viện Đào tạo quốc tế và học bằng tiếng Anh 2 ngành “Kinh tế hàng hải; Kinh doanh quốc tế và Logistics” với hơn 750 sinh viên, xây dựng phương án tuyển sinh theo 2 khối A và D thực hiện từ năm 2011; năm 2017, Nhà trường tiếp tục triển khai chương trình chất lượng cao tại Viện Đào tạo chất lượng cao với 6 chuyên ngành đào tạo: ĐKT, MKT, CNT, KTN, KTB,ĐTĐ.
Trường duy trì đều đặn hàng năm xuất bản 4 số Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng Hải, là diễn đàn trao đổi khoa học của các nhà khoa học, các giáo viên , có rất nhiều bài viết với giá trị khoa học, giá trị học thuật cao. Các khoa cũng xuất bản các nội san khoa học của mình với nhiều bài viết của giáo viên và sinh viên. Trước yêu cầu to lớn của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các ngành kinh tế biển, Đảng bộ App chơi Sâm đang tập trung năng lực, trí tuệ lãnh đạo Cán bộ giảng viên, sinh viên thi đua “ Dạy tốt, Học tốt ” hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018-2019, xứng đáng với truyền thống 63 năm Xây dựng và phát triển của Nhà trường.
Năm 2022, Trường đào tạo được khoảng 2.800 cử nhân và kỹ sư; 216 thạc sĩ, 334 SQQL, 136 SQVH, 4.860 lượt học viên nghiệp vụ Hàng hải, mở mới 6 chương trình đào tạo đại học. Hiện tại Trường đang thực hiện các chương trình đào tạo bao gồm: 7 chuyên ngành tiến sĩ, 13 chuyên ngành thạc sĩ, 44 chuyên ngành đại học, 15 chuyên ngành cao đẳng, 11 chương trình trung cấp và sơ cấp nghề. Mô hình đào tạo Trường Đại học Hàng hải VN hôm nay là môi trường giảng dạy, học tập tiên tiến bám sát thực tiễn. Nhà trường đã thực hiện đào tạo theo tín chỉ, các phòng học đã được cải tạo và nâng cấp theo yêu cầu mới, một số phòng học đạt tiêu chuẩn quốc tế, các phòng thực hành thí nghiệm đã được đầu tư bài bản, nhiều phòng thí nghiệm ngang tầm khu vực và quốc tế. Sinh viên thực hiện đăng kí môn học qua mạng, sinh viên có thể học 02 bằng, học vượt. Chuẩn đầu ra của SV tốt nghiệp đúng cam kết và đáp ứng yêu cầu xã hội, được các nhà tuyển dụng trong, ngoài nước đánh giá cao về việc áp dụng chuẩn đầu ra về tiếng Anh và tin học. Với phương thức mới, sinh viên chủ động hơn trong học tập; tốt nghiệp ra trường, sinh viên sẽ hòa nhập với môi trường tốt hơn và hội nhập dễ dàng với lao động toàn cầu. Đặc biệt đã có nhiều sinh viên từ các nước Hoa kỳ, Mozambich, Nigeria, Lào, Campuchia, Hàn Quốc đến và đăng kí học tập tại Trường. Với những gì mà Nhà trường đã tạo ra chính là sự đổi mới tư duy lãnh đạo, quản lý, sự tận tâm của đội ngũ giáo chức, sự chuyên cần của các em sinh viên. Bên cạnh đó, chất lượng đào tạo của Nhà trường cũng được thể hiện thông qua các kết quả của các đội tuyển Olympic: Giải tích, Đại số, Cơ kết cấu, Cơ lý thuyết, Sức bền vật liệu, Thủy lực, Vật lý, UwDTH trong CTM, UwDTH trong NLM, Tin học chuyên, Tin học VP, tiếng Anh và tiếng Anh chuyên tham gia ở tầm quốc gia đạt 26 giải. Các nhà khoa học của Trường đã thực hiện 186 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường, 04 đề tài nghiên cứu nhiệm vụ cấp Bộ, Thành phố; 02 đề tài cấp Nhà nước. Một số bài báo của các nhà khoa học đã được đăng trên các tạp chí khoa học chuyên ngành có uy tín trên thế giới.
Ngày 23/11/2022, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết Số 30-NQ/TW về Phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh vùng đồng bằng Sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, trong đó có nội dung: “Đẩy mạnh ứng dụng khoa học - công nghệ và đào tạo nhân lực biển; xây dựng App chơi Sâm là trường trọng điểm quốc gia, nghiên cứu, đào tạo phục vụ phát triển bền vững kinh tế biển” và Nghị quyết số 14/NQ-CP của Chính phủ: Ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 30-NQ/TW ngày 23 tháng 11 năm 2022 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng đồng bằng Sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Quang cảnh xây dựng tiền sảnh Nhà A1 (Nhà Hiệu bộ hiện nay) năm 1987

Quang cảnh xây dựng Nhà A1, A2 năm 1987

Khoan thăm dò địa chất để xây dựng bể bơi Trường ĐHHH- năm 1988

Toàn cảnh Trường Đại học Hàng hải năm 1997

Toàn cảnh Nhà A6 (9 tầng) hoàn thành năm 2007

Hoàn thành Khu Giảng đường Nhà C1 bổ sung 52 phòng học hiện đại vào hệ thống cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy.

Lễ cắt băng khánh thành Khu Giảng đường Nhà C1 ngày 14 tháng 9 năm 2013

Lễ cắt băng khánh thành nhà giảng đường C2 (Tháng 9/2015) với diện tích sử dụng là 1.075m2 x 9 tầng, diện tích sân 4.500 m2; nhà cao 40,5 m, dài 76 m bổ sung 44 phòng học hiện đại vào hệ thống cơ sở vật chất.


Nhà thi đấu đa năng App chơi Sâm  với sức chứa khoảng 3.500 người được đầu tư 99,4 tỷ đồng; có diện tích 2.400m2, 2 tầng với chiều cao 15,8m, rộng 37,5m, dài 54m, được trang bị thiết bị điều hòa, thông gió, màn hình LED cùng hệ thống sân, đường, hạ tầng kỹ thuật... đồng thời nằm trong khuôn viên khu liên hợp thể thao của Nhà trường


Bức tranh toàn cảnh Khu A, App chơi Sâm .